Vĩnh Long: tập huán ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm cho cây trồng
Thứ tư, 14/8/2019

Từ ngày 08 đến ngày 09 tháng 8 năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long đã tổ chức lớp tập huấn TOT “ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm cho cây trồng”. Tham dự có 28 học viên là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp xã và cộng tác viên khuyến nông của 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Giảng viên của lớp tập huấn là kỹ sư Nguyễn Hữu Dùng - Trưởng phòng Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và công nghệ thuộc Trung tâm ứng dụng Khoa học Công nghệ Vĩnh Long.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp học được tổ chức theo phương pháp lý thuyết kết hợp với thực hành. Tại lớp học, học viên được trao đổi, thảo luận các nội dung về các phương pháp tưới tiết kiệm cho cây trồng; kỹ thuật thiết kế hệ thống tưới phun tiết kiệm nước trên rau màu và cây ăn trái; kỹ thuật lắp đặt, vận hành hệ thống tưới phun tiết kiệm và các biện pháp bảo dưỡng, quản lý sử dụng hệ thống tưới phun. Bên cạnh đó, học viên cũng được phân thành các nhóm nhỏ để thực hành tại lớp như thiết kế sơ đồ hệ thống tưới phun tiết kiệm và tự lắp ráp mô hình tưới phun tiết kiệm làm không khí lớp học rất sôi động.

Học viên láp ráp mô hình tưới phun tiết kiệm

            Ngòai các các nội dung được trao đổi, thảo luận và thực hành tại lớp, học viên còn được thăm quan mô hình trồng rau xà lách xoong ứng dụng công nghệ tưới phun tiết kiệm tại xã Thuận An, thị xã Bình Minh. Tại đây, học viên được trao đổi thêm kinh nghiệm thực tế với chủ mô hình và được giảng viên hướng dẫn cách vận hành hệ thống tưới phun tiết kiệm, kiểm tra hệ thống tưới và chất lượng nguồn nước, ….

            Qua lớp tập huấn các học viên đã được trang bị những kiến thức hữu ích về ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm cho cây trồng để ứng dụng và chuyển giao lại cho bà con nông dân tại địa phương ứng dụng, nhân rộng trong thời gian tới/.           

Diệu Hiền-Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối
  Giỏ hàng của bạn