Chính sách hỗ trợ, giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp
Thứ ba, 8/1/2013
Theo Quyết định số 52/2012/QĐ-TTg ban hành ngày 16 tháng 11 năm 2012, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013, các đối tượng sau sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ, giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp:
 
Người lao động thuộc các hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp bị Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà không có đất để bồi thường, có hộ khẩu thường trú tại hộ gia đình có đất nông nghiệp bị thu hồi; còn trong độ tuổi lao động; có nhu cầu học nghề, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm, vay vốn tạo việc làm. Người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp được hưởng chính sách hỗ trợ trong thời hạn 3 năm kể từ khi có Quyết định thu hồi đất.   
 
Tuy nhiên, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp trong khu dân cư, đất vườn ao không được công nhận là đất ở quy định tại Điều 21 và các trường hợp quy định tại Khoản 03, Khoản 04, Khoản 05 Điều 16 Nghị định số 69/2009/NĐ-CP không thuộc đối tượng hưởng các chính sách này.
 
Người lao động thuộc đối tượng hưởng các chính sách trên được hỗ trợ các loại hình hỗ trợ: hỗ trợ đào tạo nghề, hỗ trợ tạo việc làm trong nước, hỗ trợ đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng. Nội dung chi tiết văn bản Quyết định số 52/2012/QĐ-TTg
 
Tiến Đạt (tổng hợp) - Nguồn: Chinhphu.vn
Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 17)
Trang:1 - 2Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối
  Giỏ hàng