Thứ hai, Ngày 26 Tháng 12 Năm 2011

+ Hạn chế tiếp xúc tối đa với heo: Mặc dù có trường hợp dịch bệnh lây vào trại là do các động vật hoang dã, côn trùng, gió... nhưng đa số nguyên nhân là do con người, xe cộ, heo mua về, kim tiêm, dụng cụ phẫu thuật, phân hoặc con người cũng có thể là vật trung gian lây bệnh gây ra. Chính vì vậy, trại chăn nuôi heo phải xây dựng các biện pháp cách ly hiệu quả, khống chế tại cửa ra vào, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với heo.

Thứ hai, Ngày 26 Tháng 12 Năm 2011

Anh Bùi Văn Hồng, Bình Tâm,  Châu Thành, Long An đã mang hiệu quả kinh tế cao, là tấm gương điển hình đang được nhiều người dân học hỏi.

Thứ hai, Ngày 26 Tháng 12 Năm 2011

* Nguyên nhân và triệu chứng bệnh: Cây hành bị vàng lụi dọc từ trên chóp lá xuống là do nấm Cerrcospora diae gây bệnh đốm khô lá hành xâm nhập và gây hại.

Thứ hai, Ngày 26 Tháng 12 Năm 2011

Bệnh do nấm Phytophthora palmivora gây ra. Nấm gây bệnh trên nhiều loại cây trồng. Trên thế giới nơi nào trồng dừa đều có nhiễm bệnh này. Tuy nhiên, nhiều cây thối ngọn do bị sét đánh, nấm sau đó mới xâm nhiễm vào thì có thể là nấm Phytophthora palmivora hoặc có thể là một loại nấm khác. Nấm thường gây bệnh vào đầu mùa mưa, ẩm độ cao. Từ khi nấm bệnh xâm nhiễm vào đến khi dừa chết khoảng 3-5 tháng.