Thứ hai, Ngày 26 Tháng 12 Năm 2011

Rau quế vị còn được gọi là hồi nước hay quế đất. Đây là loại rau gia vị xuất hiện trong nhiều món ăn. Vị của rau quế vị luôn để lại ấn tượng đối với người dùng qua món bánh bánh xèo và một số món cuốn khác. Rau quế có vị cay nồng, tính bình. Đồng thời còn có tác dụng thanh nhiệt, giảm ho và các cơn đau.

Thứ hai, Ngày 26 Tháng 12 Năm 2011

Hình thức bắp đẹp, chất lượng hạt ngon (ngọt, thơm, mềm và dẽo). Năng suất cao, cây khỏe, đồng đều, bắp to, chín sớm. Khả năng thích nghi rộng.


Thứ hai, Ngày 26 Tháng 12 Năm 2011

Thời gian trồng đậu bắp từ 45-50 ngày sẽ cho thu hoạch, năng suất đạt 12-15 tấn/ha, người trồng lời 40-50 triệu đồng/ha. Nông dân cho biết: Giống đậu bắp này phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, có ưu điểm là nhiều nhánh, nhặt lóng và quả sai gấp đôi giống đậu nội địa. Ngoài ra, khi trồng đậu bắp, đất trồng được nghỉ và mầu mỡ hơn cho vụ sau, như vậy sẽ thuận lợi hơn khi trồng đậu bắp xen canh với các loại rau màu khác như ớt và dưa hấu... Được biết, nhà máy An San dự tính mở rộng vùng nguyên liệu lên 100 ha đậu bắp

Thứ hai, Ngày 26 Tháng 12 Năm 2011

Đậu bắp dễ ăn, có thể xào, luộc hoặc nấu chung để tăng hương vị cho các món canh chua, súp… Để nhận được lợi ích dinh dưỡng tốt nhất từ đậu bắp, khi chế biến, nên nấu chín ở nhiệt độ thấp, vừa phải, không nấu, nướng đậu bắp ở nhiệt độ cao, tốt nhất là hấp chín.