HỘ KINH DOANH SẢN XUẤT THỰC PHẨM

NGUYỄN GIA

 

Địa chỉ: ấp Tân Phước, xã Tân Bình, H.Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270.3758.007, Hotline: 0919.567.137

Email: nttha2011@gmail.com


 

 


Mứt vỏởi Nguyễn Gia

          Bưởi có tên khoa học là Citrus grandis (L) Osbeck. Trong vỏởi có chứa nhiều tinh dầu. Ngoài ra, vỏởi còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza,… Vì vậy, bưởi có nhiều công dụng như hỗ trợ tiêu hóa; giúp thông cổ, giảm ho; tăng mùi thơm hơi thở; giảm mỡ trong máu; giúp đp da, đẹp dáng;… Theo y học cổ truyền, vỏởi có vị đng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Hiện nay, vỏi đưc dùng để chế biến thành nhiều thực phẩm như mứt vỏởi, vỏởi sấy, trà vỏởi,….

         Ở Vĩnh Long, bưi được trồng nhiều ở Bình Minh và Vũng Liêm. Đối với bưi Năm Roi thì xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh là vùng chuyên trồng loại bưi này cho năng suất và chất lượng rất cao.

Mứt vỏởi Nguyễn Gia được sản xuất bởi những bàn tay khéo léo của những ngưi lao động trong gia tộc nên vẫn giữ được màu sắc, hương vị tự nhiên và công dụng của vỏởi. Sản phẩm vẫn giữ đưc màu tươi xanh của lớp vỏ ngoài, phần cùi trong có màu trắng trong suốt. Khi ăn, thực khách vẫn còn cảm nhận đưc hương v thơm the của tinh dầu trong lớp vỏ, phần cùi thì vừa dẻo vừa giòn sựt sựt. Đã ăn một miếng là muốn dùng thêm vài miếng nữa.

Quy trình sản xuất mứt vỏi như sau:

Quải được rửa sạch sau đó tách vxắt mỏngvắt, xảướp đưngngàophơi/sấy.

 

MỨT QUẢ HẠNH (TỨ QUÝ, TẮC, QUẤT,…)

Mứt quả hạnh Nguyễn Gia

Cây hạnh (tắc) có tên khoa học là Citrus japonica, trong quả hạnh có chứa nhiều Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ th như Can xi, Sắt, Photpho, vitamin C, B1, B2… Vì vậy, dùng quả hạnh thưng xuyên trong các món ăn, thức uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ miễn dịch, làm đẹp da, làm chậm lão hóa, cải thiện thị giác, giúp giảm ho và giảm đau họng. Hơn nữa, trong mùa lạnh, dùng quả hạnh còn giúp đề phòng cảm cúm và khi bị bội thực, uống nước quả hạnh cũng sẽ giúp cải thiện rất nhiều.

          Ở Vĩnh Long, cây hạnh được trồng nhiều ở Vũng Liêm, Long Hồ, Trà Ôn,  Bình Tân và nhiều đa phương khác.

Cũng như mứt vỏởi, mứt quả hạnh Nguyễn Gia cũng được sản xuất bởi những bàn tay khéo léo của những ngưi lao động trong gia tộc nên vẫn giữ được màu sắc, hương vị tự nhiên và công dụng của hạnh tươi. Sản phẩm vẫn giữ đưc màu tươi xanh của lớp vỏ, phần múi bên trong có màu trắng trong suốt. Khi ăn, thực khách vẫn còn cảm nhận đưc hương v thơm the của lớp vỏ, phần múi bên trong có độ dẻo vừa, không bị ứớc bên trong, sản phẩm vẫn còn giữ đưc độ chua vừa, không ngọt gắt.

Quy trình sản xuất mứt quả hạnh như sau: 

Quả hạnh tươi rửa sạchtạo hìnhtách hạtvắt, xả ưp đưngngàophơi/sấy.