Hợp tác xã tiểu thủ công mỹ nghệ Ngãi Tứ

Địa chỉ: Ấp Bình Qúy, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long

Người liên hệ: Nguyễn Văn Nan – Chủ nhiệm

Điện thoại: 0166.613.0429 

Tuy nằm ở vùng nông thôn sâu nhưng xã Ngãi Tứ được xem là địa phương có tiềm năng phát triển mạnh các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp. Hợp tác xã tiểu thủ công mỹ nghệ Ngãi Tứ bắt đầu hoạt động năm 2011, chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ được làm từ nguyên liệu lục bình, sản phẩm chủ yếu là các dạng đan khung, mặt hàng này tương đối phong phú và đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ. Điển hình một số sản phẩm như: chậu, thùng đựng đồ, giỏ xách, đĩa đựng trái cây, sọt cấm hoa…Các sản phẩm chủ yếu cung cấp cho Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Long và các công ty ở Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu.

Hiện HTX có 10 xã viên, trong thời gian qua HTX đã giải quyết được 1500 lao động nhàn rỗi góp phần xóa đói giảm nghèo ở nông thôn, trung bình mỗi người có thể thu nhập được 1,5 – 1,8 triệu đồng/tháng. Cái khó lớn nhất của hợp tác xã hiện nay là nguồn vốn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu mua hàng cho bà con. Thụ động trong khâu tiêu thụ, qua nhiều đầu mối trung gian, đợi doanh nghiệp xuống đặt hàng cũng là một trong những hạn chế khiến sản phẩm bị ép giá.

Trong thời gian tới, HTX sẽ tăng quy mô và triển thêm sản phẩm mới với mong muốn mở rộng thị trường sản phẩm khắp các tỉnh ĐBSCL.

Tổng hợp