HỢP TÁC XÃ

BƯỞI DA XANH VŨNG LIÊM

Địa chỉ: Ấp Thanh Tân, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 033 4418366 -Nguyễn Văn Nhựt, Fanpage: https://www.facebook.com/HoptacxabuoidaxanhVungLiem/

 

Có thể nói nhắc đến bưởi Da xanh mà mọi  người nghĩ đến tỉnh Bến Tre. Xong thời gian gần đây loại bưởi này được trồng khá phổ biến ở nhiều địa phương trong tỉnh Vĩnh Long. Trong đó, huyện Vũng Liêm là nơi phát triển diện tích bưởi Da xanh nhiều nhất tỉnh. Tập trung nhiều nhất ở địa bàn các xã cù lao và các xã vên sông Cửu Chiên của huyện.

Hợp tác xã bưởi Da xanh Vũng Liêm được thành lập từ năm 2018, tọa lạc tại ấp Thanh Tân, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Hợp tác xã hiện có 16 hộ tham gia sản xuất với diện tích 18, 5 ha. Sản lượng đạt 370 tấn/năm. Bà con trong hợp tác xã sản xuất rải vụ trong năm nhằm để đáp ứng được nhu cầu cung cấp cho thị trường.

        Trong thời gian qua các thành viên trong Hợp tác xã đã được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Vĩnh Long hướng dẫn quy trình sản xuất hướng dẫn an toàn góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và giá cả ổn định, mang lại nhiều thị trường tiêu thụ cho trái Bưởi Da xanh. Từ đó, giúp cho nông dân trng Bưi tăng thêm thu nhập và an tâm sản xuất. Ngoài ra, đây là hưng đi mới và phù hợp với nhu cầu của thị trường, góp phần vào đ án tái cơ cấu của tỉnh, phát triển nông nghiệp an toàn, bền vững.