HỢP TÁC XÃ THỦY SẢN PHÚ THÀNH

Địa chỉ: Tổ 2, ấp Mái Dầm, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn.

Điện thoại: 0839091809 (Huỳnh Văn Lộc)

 

Hợp tác xã thủy sản Phú Thành đã hình thành phát triển bền vững với nghề nuôi cá lóc và bước đầu đạt kết quả rất khả quan. Hợp tác xã đã hình thành được quy trình nuôi an toàn, có sản phẩm chế biến và thị trường đầu ra rộng mở điều này đã chứng tỏ những thành viên hợp tác xã đã có những nổ lực rất lớn để từng bước xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cá lóc tìm chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Về quy mô diện tích cũng như sản lượng nuôi cá lóc xã Phú Thành chưa phải là nơi sản xuất quá lớn so với nhiều địa bàn khác. Tuy nhiên về kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi thì thuộc dạng có tiếng trong vùng. Biết được xu hướng tiêu dùng mới, chú trọng tới sản phẩm an toàn chất lượng và truy xuất nguồn gốc rõ ràng nên hợp tác xã đã từng bước tạo dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu cho làng nghề nuôi cá lóc ở xã cù lao Phú Thành.

Được sự hỗ trợ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Vĩnh Long, HTX đã xây dựng được quy trình nuôi cá thương phẩm an toàn nói không với hóa chất cấm và kháng sinh, hiện sản phẩm của HTX đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn đủ tư cách để vào ngỏ các đơn vị bán hàng cao cấp.

HTX thủy sản Phú Thành đã xây dựng được nhà xưởng đạt chuẩn HACCP để sản xuất khô cá lóc bước đầu đã kết nối được không ít khách hàng, hàng năm tiêu thụ trên 1 tấn khô.

Chính sách của HTX là vận động toàn bộ các thành viên nuôi theo quy trình chất lượng nâng cao, sản phẩm có bắn tem truy xuất nguồn gốc trên mỗi vây con cá để cung ứng khách hàng lớn mỗi ngày từ 1 đến 2 tấn cá tươi. Hiện nay sản lượng của HTX khoảng 1.000 tấn cá thương phẩm một năm.

Ngoài ra trên các bao bì sản phẩm chế biến cũng có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng hiện tại đang gắn trên sản phẩm khô. Đồng thời huy động thêm vốn trong thời gian để xây dựng quy trình chế biến chả cá lóc ăn liền, những sản phẩm chế biến và sản phẩm cá tươi chất lượng cao.

Năm 2019 sản phẩm khô cá lóc của HTX đạt chứng nhận OCOP 3 sao.