HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT

DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP TẤN ĐẠT

 

Địa chỉ: 93, Ấp Kinh, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0972.773555 – Đoàn Văn Tài

Email: hoptacxatandat@gmail.com

 

HTX Tấn Đạt là một trong những HTX tiên phong của tỉnh Vĩnh Long sản xuất theo quy trình hữu cơ, sinh hc đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Hoạt động chính của HTX Tấn Đạt là liên kết sản xuất lúa giống, lúa hàng hóa chất lượng cao, lúa hữu cơ, thực hiện dịch vụ cấy lúa bằng cơ giới. HTX đã bảo vệ môi trường khi các hóa chất độc hại không đưc đưa vào trong sản xuất và làm tăng giá trị xã hội khi người sản xuất không bị ảnh hưởng bởi hóa chất cũng như tạo ra việc làm cho lao đng đa phương.  Gạo tấn đt  dược thiết kế mẫu mã đẹp, sang trọng, đóng gói đa dạng : hộp 1kg, 2kg, 5kg, có mã số mã vạch và mã truy xuất nguồn gốc rõ ràng , bảo quản bằng cách hút chân không, giữ đưc hương thơm tự nhiên, hạn sử dụng lên đến 1 năm mà nhông phi dùng đến chất bảo quản .Hiện nay sản phẩm gạo tấn đạt trung bình mổi tháng xuất khoảng trên dưới 10 tấn.

Với diện tích đất canh tác trên 50 ha canh tác lúa thơm theo hướng hữu cơ theo quy trình khép kín từ khâu làm đất, gieo sạ, chăm sóc, thu hoạch. Lúa thơm hữu cơ ngoài đồng ruộng sẽ được người của HXT đem về nhà máy xay xát ra gạo. Sau đó, gạo hữu cơ được đóng gói, bán ra thị trường với thương hiệu gạo hữu cơ Tấn Đạt.

Được biết, gạo tím của HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Tấn Đạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là có hàm lượng omega phù hợp người tiểu đường, xương khớp, ổn định huyết áp,… Bột gạo thảo dược là sản phẩm mới được chế biến từ gạo tím thảo dược được trồng theo phương pháp hữu cơ. Nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng (đặc biệt là người lớn tuổi hoặc trẻ em ăn dặm). Bên cạnh đó, hàm lượng Omega 3, 6, 9 có tự nhiên trong gạo rất tốt cho người bị bệnh về tim mạch, tiểu đường, và cao huyết áp. Gạo được sấy khô và xay cực nhuyễn để có thể sử dụng để uống hoặc ăn ở dạng bột.

Ngoài gạo thảo dược, HTX còn sản xuất các loại gạo: ST24, ST25, cát tường Đài Thơm 8, OM4900. Ngoài ra còn có các sản phẩm đã qua chế biến: trà gạo lứt thảo dược, bột sữa dinh dưỡng dinh dưỡng, sữa chua gạo thảo dược.

Định hướng của HTX trong thời gian tới còn làm thêm cốm thảo dược, các loại bánh làm từ gạo thảo dược.

Năm 2019 sản phẩm gạo hữu cơ của HTX Tấn Đt đã được UBND tỉnh Vĩnh Long cấp giấy chứng nhận đạt sản phẩm OCOP 4 sao. Đến năm 2020 với sản phẩm Sữa chua gạo thảo dưc Thi Thi: đạt chứng nhận OCOP 3 sao.