HỢP TÁC XÃ

CHIẾU LÁC THÀNH ĐÔNG

 

 Địa chỉ: ấp Đại Nghĩa, xã Trung Thành Đông, H. Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0918351070 - Anh Tâm hoặc 0989249287- Anh Liêm

Email: HTXchieulacthanhdong@gmail.com

 

 Từ nhiều năm nay, cây lác luôn là cây chủ lực của xã Trung Thành Đông. Đây cũng là địa phương trồng lác nhiều nhất huyện Vũng Liêm. Theo thống kê, tổng diện tích cây lác toàn huyện Vũng Liêm là 306 ha, riêng xã Trung Thành Đông hiện có 223,2 ha. Cây lác cho hiệu quả gấp 3 – 4 lần so với cây lúa, có tiềm năng phát triển mạnh. Đây cũng là cây chủ lực để phát triển kinh tế địa phương.Để phát triển nghề truyền thống, năm 2018, HTX chiếu lác Thành Đông đã phát uy vai trò của mô hình kinh tế tập thể, liên kết người dân sản xuất theo hướng hàng hóa, chú trọng đầu tư máy móc để đáp ứng nhu cầu thị trường.

 

Vào cuối thập niên 90, ông 2 Hoàng – một ngưi dân đa phương đã đem cây lác từ Cù Lao Dài (huyện Vũng Liêm) về trồng tại xã Trung Thành Đông với mục đích thay thế cây lúa vốn không hiệu quả về mặt kinh tế.

Từ 0,4 ha lác đu tiên, ông đã mở ra cho nhiều hộ khác lên đến 1,6 ha rồi 224 ha như hiện tại. Đến năm 2005, xã đã chính thức hình thành làng se lõi lác khiến đời sống người dân tốt hơn.

Tuy nhiên với trăn trở về việc “đi đi” cho ngưi dân đa phương, ông Lê Thanh Tâm đã quyết định thành lập hợp tác xã chuyên dệt chiếu lác từ nguồn nguyên liệu tại đây vào năm 2018. T đó, nhiu bà con nông dân đã cùng nhau phát triển sản phẩm truyền thống này với sự ứng dụng của thiết bị máy móc hiện đại nhằm tạo ra những lá chiếu tinh xảo và êm ái.

Từ những cọng lác xanh mưt được trồng trên vùng đất Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi miệt mài nhuộm và dệt nên những lá chiếu đẹp và êm ái.

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn với nhiều kích cỡ: 1m x 2m; 1,2m x 2m; 1,4m x 2m; 1,5m x 2m; 1,6m x 2m;1,8m x 2m cho gia đình thân yêu.

Với các sản phẩm trên năm 2020 sản phẩm chiếu lác Thuận Phát của chúng tôi đã được UBND tỉnh Vĩnh Long cấp giấy chứng nhận đạt OCOP 3 sao

Chúng tôi mong bạn sẽ có: Một giấc ngủ thật ngon -  Một giấc mơ thật sâu - Một tinh thần thật sảng khoái