HỢP TÁC XÃ DỪA XIÊM THANH TÂM

- Địa chỉ: Số 192, ấp Phước Bình, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

- Điện thoại: 0914.477.144 (Anh Thanh Tâm)

Chuyên cung cấp dừa tươi giải khát

 

Dừa xiêm lục có vỏ mỏng nên lượng nước bên trong trái tương đương với dừa xiêm xanh, màu xanh nhưng hơi nhạt hơn xiêm xanh hơi giống như màu xanh lục. Điểm đặc biệt của giống dừa xiêm lục là nước rất ngọt. Giống dừa này trái nhiều hơn dừa xiêm xanh, trung bình mỗi buồng có hơn một chục dừa (mỗi chục là 12 trái), buồng có từ 20 trái đến 30 trái rất phổ biến. Trọng lượng và đường kính trái nhỏ hơn trái dừa xiêm xanh. Nếu vườn dừa có bón phân đầy đủ thì khi thu hoạch sớm hơn 5-7 ngày thì nước vẫn ngọt và không còn vị chua như dừa xiêm xanh.

Dừa xiêm lục thuộc nhóm dừa lùn cho trái sớm, năng suất khá cao và chất lượng nước ngọt hợp với khẩu vị người tiêu dùng

Đây là giống dừa uống nước có nhiều đặc điểm tốt như cho trái sớm, sai, chất lượng nước ngon ngọt nên cần phổ biến cho nhiều người trồng. Tuy nhiên do vỏ trái mỏng nên thời gian thu hoạch cần hợp lý để trái không bị nứt, bể trong quá trình vận chuyển.

Dừa xiêm lục khi vận chuyển xa hoặc xuất khẩu thì không cần gọt vỏ do trái nhỏ nên có thể chuyên chở được nhiều trái hơn, người tiêu dùng khi mua trái còn nguyên vỏ cũng an tâm hơn dừa gọt vì không sợ ảnh hưởng của chất tẩy trắng, chất bảo quản… không an toàn mà trên thị trường có nhiều người đang sử dụng.