HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ
 BƯỞI 5 ROI MỸ HOÀ

Địa chỉ: Ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0917 865 914 (Trương Ngọc Trọng)


Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ Bưởi 5 Roi Mỹ Hòa được thành lập vào ngày 21 tháng 7 năm 2006. Hợp tác xã là nơi hỗ trợ cho bà con trồng Bưởi Năm Roi trên địa bàn Xã Mỹ Hòa về cây giống kỹ thuật trồng cây Bưởi 5 Roi qua đó giúp Bà con địa phương tạo ra những trái Bưởi 5 Roi ngon ngọt, đậm đà, mùi vị thanh mát, đồng thời Hợp tác xã là đơn vị đại diện cho Bà con cung cấp ra thị trường những trái Bưởi 5 Roi chất lượng.

Sau 15 năm hình thành và phát triển Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ Bưởi 5 Roi Mỹ Hòa là nơi tập hợp sản lượng Bưởi 5 Roi của 1200 hộ nông dân, với diện tích trên 1950 hecta tại xã Mỹ Hoà, Thị xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long, với sản lượng cung ứng ra thị trường trên 30.000 tấn Bưởi mỗi năm.

Tính đến năm 2020 Thành viên Hợp tác xã có 50 hecta sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Hợp tác xã định hướng đến năm 2025 áp dụng quy trình sản xuất VietGAP và GlobalGAP cho 80% diện tích canh tác của các hộ thành viên Hợp tác xã.

Với tinh thần xây dựng, đoàn kết hướng sự phát triển chung của các thành viên Hợp tác xã đã đề ra Tầm nhìn và sứ mạng của Hợp tác xã như sau:

Về Tầm nhìn: Duy trì và phát triển diện tích và sản lượng đặc sản Bưởi Năm Roi của các hộ thành viên Hợp tác xã và Bà con tại địa phương, từ đó nâng cao đời sống cho Bà con trồng Bưởi tại địa phương. Đồng thời, Hợp tác xã cung cấp, giới tiệu ra thị trường những trái Bưởi Năm Roi chất lượng tốt nhất, xứng danh đặc sản Bình Minh, Vĩnh Long.

Về Sứ mệnh: Mục tiêu đến năm 2025 Hợp tác xã áp dụng quy trình sản xuất GlobalGAP cho 80% diện tích canh tác của các hộ thành viên Hợp tác xã. Đồng thời chuyển đổi các hộ sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP sang sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP, qua đó giới thiệu trái Bưởi Năm Roi đến thị trường Quốc tế.

Trong suốt thời gian hoạt động, Hợp tác xã Bưởi Năm Roi Mỹ Hoà là đơn vị cung cấp tin cây cho các Siêu thị và trung tâm thương mại trên cả nước như: Sài gòn Coopmart, Siêu thị Big C, Siêu thị Lotte, Siêu thị Vinmart, Siêu thị Tmart, Siêu thị Bách Hoá Xanh, Công Ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Thực Phẩm Việt Sin, Công ty cổ phần thực phẩm Bưởi Năm Roi Bình Minh là sản phẩm đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam, đồng thời được bảo hộ tại 10 quốc gia ASEAN, 27 quốc gia và vùng lãnh thỗ thuộc Liên Minh Châu Âu.

         Đặc biệt Bưởi Năm Roi là đặc sản duy nhất của Việt Nam đươc bảo hộ chỉ dẫn địa lýBưởi 5 Roi Mỹ Hòa cói đặc điểm trái bưởi có hình quả lê, núm thấp. Mỗi trái bưởi có trọng lượng trung bình từ 1-1,4 kg/trái. Vỏ bưởi màu xanh vàng đến vàng, vỏ dễ bóc. Thịt trái màu xanh vàng, múi đều, dễ tách múi, con tép màu vàng, đều, mịn, mọng nước nhưng ráo, ruột đặc, mùi thơm đậm đà đặc trưng. Vị bưởi ngọt thanh, hơi chua nhẹ, không đắng, không the. Hạt ít hạt hoặc không có hạt.