HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ

RAU AN TOÀN PHƯỚC HẬU 

Địa chỉ: 201/14 Phước Hạnh A, xã Phước Hậu, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0704.767388 (Trần Văn Hiền)

 

Nhờ lợi thế là vùng ven thành phố Vĩnh Long nên HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Phước Hậu được xem là vành đai xanh chuyên cung cấp rau màu các loại phục vụ người tiêu dùng. Được thành lập từ năm 2006, hợp tác xã có 35 xã viên với diện tích trồng trọt 15 ha, sản lượng hàng năm của hợp tác xã đạt trên 780.000 tấn rau màu an toàn các loại như: hành, ngò rí, xà lách, cần ô, rau ôm, khổ qua, dưa leo…. 

Nhằm đa dạng hóa và cung ứng quanh năm cho thị trường những sản phẩm rau an toàn, HTX luôn quan tâm đến việc trồng loại rau màu gì, xuống giống thời điểm nào. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Ban quản trị các HTX còn vận động các xã viên ý thức sử dụng thuốc vi sinh ít độc hại để thay thế dần thuốc hóa học trong quá trình sản xuất. Áp dụng công nghệ, trang thiết bị phân tích các chỉ tiêu về môi trường, phân tích sản phẩm rau an toàn, kết hợp với chương trình khuyến nông ứng dụng công nghệ sinh học và kỹ thuật canh tác theo hướng nông nghiệp sinh thái bền vững. Cũng nhờ cách làm này mà thời gian qua sản lượng cung cấp cho các đầu mối luôn ổn định, tạo được niềm tin cho đối tác. Thị trường chủ yếu hiện tại là ở các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng như: Metro Cần Thơ, Coop Mart Vĩnh Long… với sản lượng tiêu thụ 150 tấn thu nhập bình quân 840 triệu đồng/năm.

Phát huy hiệu quả sản xuất, thời gian tới, HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Phước Hậu sẽ tăng cường tìm kiếm thị trường tại  các  siêu thị, chợ đầu mối ở các tỉnh thành trong khu vực, góp phần cung cấp lượng rau sạch cho người tiêu dùng, đồng thời nâng cao nguồn thu nhập cho xã viên.

Rau màu của HTX được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Trong thời gian qu HTX đã được cấp giấy chứng nhận: Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bình chọn danh hiệu nông sản chất lượng cao, sản phẩm đặctrưng nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Long năm 2020. Đặc biệt, với sản phẩm rau ăn lá các loại của HTX đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao năm 2020 .